top of page

royaldiadem Group

Public·47 members
thanh tran
thanh tran

cách chọn cây mai đẹp, phổ quát hoa cho bạn vui xuân đón Tết

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? được xem như là loài hoa tượng trưng cho ngày Tết. Cứ mỗi khi Tết đến, người Việt nhất là người Nam Bộ thường chọn cho mình các cành mai, những chậu mai hấp dẫn nhất để trang trí tết trong nhà hay cúng trên bàn thờ gia tiên.Người xưa cho rằng, cách trồng phôi mai vàng là tượng trưng cho cuộc sống bền vững dù khó khăn vẫn bám trụ, sắc mai vàng tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Hoa cây mai nở đúng ngày Tết sẽ càng đáng quý hơn nữa vì điều ấy báo hiệu 1 năm may mắn, tài lộc tới nhà bạn một bí quyết thuận lợi.

Thế nên trong khoảng xưa cho đến nay mọi người đều cố gắng tuyển lựa cây mai thật đẹp, với khả năng nở đúng ngày mang ý muốn cầu mong may mắn đến nhà. Và để chọn một cây mai thấp, các người chơi mai chuyên nghiệp thường dựa vào mục tiêu “nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ”.

1Nhất đế

"Đế" ở đây là phần gốc mai và bộ rễ của cây mai. 1 Cây mai mang rẻ hay ko thì phần quan yếu nhất ấy chính là gốc và rễ của cây. Gốc cây phải chắc, bộ rễ khỏe thì mới giúp thân đứng vững, cây sống thấp được.

khi chọn cây mai, bạn nên chọn những cây với rễ mọc nổi lên trên mặt đất nhưng đừng nổi quá phổ biến, tạo hình rễ vừa phải, ko quá dằng dịt. Vì giả dụ chằng chịt thì trông sẽ rối mắt, mất đi tính thẩm mỹ của cây.

với gốc phải phình lớn hơn phần thân bên trên, phần gốc cây nên có vài u nần, hốc lõm sâu vào. Chính những đặc điểm với vẻ xù xì ấy chứng tỏ được cây mai đã trải qua đa dạng biến động khắc nghiệt mà vẫn đứng vững. Dù là mai tơ hay mai già đều cũng theo quy chuẩn tương tự.

2Nhì thân

Thân cây là quan trọng thứ hai bởi đây là bộ phận thường được chú ý tất cả. 1 Cây mai đẹp hay ko cũng do hình dạng thân.

Đối có cây mai tơ, đòi hỏi phần thân phải tròn trặn, chắc chắn, vỏ trơn tuột láng, không bong tróc. Cây mọc thẳng, ko vặn vẹo hoặc ví như cây với uốn hay u sần thì nhìn phải đẹp, thẩm mỹ. Thân phải to hơn cành và phải nhỏ hơn gốc để kết hợp về hình dạng.

Đối có cây mai già, thân cần sở hữu độ cong, uốn tạo hình. Lớp vỏ cây phải sần sùi, thân với vài hốc lõm, gốc lớn dáng cổ thụ. Đấy chính là 1 cây mai đẹp.

3Tam cành

khi chọn mai, bạn nên chọn cây mai dàn tỏa cành hợp lý, hài hòa. Cành mọc vươn dài, ngay thẳng, không gãy gập xuống dưới, ko cong quẹo, càng lên phía trên, ngọn càng ngắn và nhỏ dần.

Cây mai rẻ thì cành nhánh sẽ được bố trí đều, chắc khỏe, đồng thời tán có cất các chồi lá non xanh mới nhú. Giả dụ cành mai sở hữu quá nhiều lá xanh um thì nên ngắt bỏ bớt các lá lớn đó đi.

Cành rốt cục ở gần gốc nhất ko được quá tốt, gần mặt chậu, như thế để ko che mất vẻ đẹp của gốc. Khoảng bí quyết tuyệt vời nhất là khoảng 10 cm tới 15 cm.

Tuyệt đối ko chọn cây mai với cành nhánh mang tín hiệu bị sâu, rầy tấn công. Bởi chỉ cần một cành bị thôi là sâu, rầy có thể thâm nhập qua các cành khác làm cây nhanh chết. Đồng thời, cây mai có cành khô, trụi là cũng ko nên tậu bởi sẽ làm cho hỏng giá trị vẻ đẹp của cây.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page